DANH MỤC

Thuê luật khai nhận di sản thừa kế cần biết những gì?

Khi người thân trong gia đình mất, bạn có thể điều hướng hệ thống chứng thực di chúc một mình hoặc nhờ vào pháp luật. Nếu người thân đã mất của bạn có một ý định nào đi nữa, thì hầu như tài sản của người đó phải trải qua một quá trình khá phức tạp trong phiên tòa chứng thực trước khi tài sản của người đó có thể được phân phối. Nếu bạn muốn tránh những sai sót và nhầm lẫn không cần thiết cũng như bảo vệ lợi ích của bạn trong quá trình này, bạn cần phải thuê một luật sư chuyên về khai nhận di sản thừa kế.

  1. Xác định nhu cầu của bạn

Hãy nhớ rằng chứng thực rằng pháp luật là một lĩnh vực rộng lớn, và hầu hết các luật sư thực hành kế thừa hoặc chứng thực theo luật có các chuyên môn khác nhau.

Vai trò của bạn trong quá trình tố tụng cũng có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn.

Một vấn đề quan trọng nữa cần lưu ý là liệu bạn hoặc bất kỳ ai khác đang thách thức ý muốn. Tình huống này mang lại các vấn đề cụ thể và bạn sẽ cần một luật sư có kinh nghiệm sâu rộng trong việc thủ tục thừa kế.Khai nhận di sản thừa kế

  1. Trao đổi với bạn về và người thân trước khi thuê luật sư

Tùy thuộc vào tình hình và tài sản liên quan, đây có thể là một chủ đề khá tinh tế, và bạn không thể có được một đề nghị hoặc thậm chí nói về tình hình với bất cứ ai gần gũi với bạn.

Nếu bạn có thể nhận được đề xuất từ ​​người mà bạn tin tưởng, đó có thể là dẫn bạn có giá trị nhất. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải một luật sư làm việc tuyệt vời trong tình huống của một người không có nghĩa là họ sẽ làm việc cho bạn.

  1. Tìm hiểu thêm thông Internet

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ internet, nhưng hãy nhớ rằng nhiều trong số đó là các công cụ tiếp thị mà tính phí luật sư phải được liệt kê. Tìm kiếm những luật sư thông qua Internet nhưng nó không thể cung cấp một hình ảnh chính xác hơn.

Tập trung tìm kiếm của bạn vào các luật sư chuyên về luật chứng thực hoặc kế thừa và thực hành tại quận nơi người chết cư ngụ. Chứng cứ thường sẽ xảy ra trong quận đó, và các quy tắc và thủ tục chứng thực di chúc có thể thay đổi ngay cả giữa các quận trong cùng một quốc gia.

Nhiều hiệp hội luật sư có các phần đặc biệt dành cho luật sư chứng thực di chúc hoặc thừa kế. Nếu hiệp hội luật sư địa phương của bạn làm, hãy tìm các luật sư là thành viên của phần đó – họ thường chủ động hơn và cam kết thực hành trong khu vực đó.

Tìm kiếm trên hiệp hội luật sư thành phố hoặc địa phương của bạn cũng mang lại cho bạn lợi ích của việc có thể đảm bảo rằng bất kỳ luật sư nào mà bạn quan tâm được cấp phép hành nghề trong khu vực của bạn và đang ở vị trí tốt.

  1. Kiểm tra lý lịch nguồn gốc của luật sư bạn muốn thuê

Hãy nghĩ đến thông tin bạn tìm thấy trên trang web của công ty hoặc công cụ tìm kiếm giống như việc tiếp tục của luật sư. Trong khi tất cả mọi thứ trên đó có thể là sự thật, thông tin này nhất thiết sẽ trình bày những điểm nổi bật của sự nghiệp của luật sư và bóng lướt trên bất kỳ điểm thấp.

Tuy nhiên, những nhận xét từ các khách hàng cũ thường sẽ không thiên vị và có thể tàn nhẫn. Tìm kiếm trên các trang web bình luận phổ biến và thông qua các phương tiện truyền thông xã hội để tìm ra những gì khách hàng cũ đã nói về luật sư.

Đồng thời, hãy lấy bất kỳ nhận xét nào bạn tìm thấy trực tuyến – đặc biệt nếu họ ẩn danh. Vì bạn không có cách nào để xác minh người đã viết bình luận nên bạn không nên dựa vào một luật sư về nội dung của một vài nhận xét tiêu cực.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2013 Bản quyền của Nguyễn Trần & Cộng Sự