DANH MỤC

Thủ tục khai nhận di sản thừa kế

THỦ TỤC KHAI NHẬN DI SẢN THỪA KẾ

Khai nhận di sản thừa kế là một trình tự pháp lý đặc biệt được áp dụng để chuyển tài sản thuộc quyền sở hữu, sử dụng từ người chết để lại cho người sống. Thủ tục khai nhận di sản thừa kế là một trong những thủ tục rất phức tạp, phải trải qua nhiều giai đoạn, nhiều loại giấy tờ cần chuẩn bị và thực hiện rất nhiều bước.  Công ty luật Nguyễn Trần & Cộng sự sẽ hỗ trợ, tư vấn để giúp quý khách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thủ tục cho người tiến hành thủ tục khai nhận di sản thừa kế.

THỦ TỤC KHAI NHẬN DI SẢN THỪA KẾ

THỦ TỤC KHAI NHẬN DI SẢN THỪA KẾ

Đầu tiên, quý khách cần tiến hành lập văn bản khai nhận di sản thừa kế. Những người được hưởng di sản thừa liên hệ trực tiếp với phòng công chứng để lập thông báo về việc khai nhận di sản. Niêm yết công khai “Thông báo khai nhận di sản thừa kế” tại UBND phường, xã nơi có di sản hoặc nơi cư trú cuối cùng của người để lại di sản trong thời hạn 30 ngày. Nếu sau thời gian niêm yết không có tranh chấp hay khiếu nại, người được hưởng di sản tiến hành khai nhận di sản tại phòng công chứng.

Sau khi hoàn thành văn bản khai nhận di sản thừa kế, người được hưởng di sản liên hệ chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận, huyện nơi có đất (nếu di sản là nhà đất); chi nhánh ngân hàng nơi gửi tiền (nếu di sản là tiền gửi)………..để nộp hồ sơ khai nhận di sản thừa kế, để cơ quan gửi hồ sơ đến cơ quan thuế xác minh vụ thuế.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn các vấn đề liên quan đến thủ tục và hồ sơ khai nhận di sản thừa kế, hãy liên hệ với chúng tôi qua Holine: 0943.747.753 – (08) 66 763 289 hoặc đến trực tiếp văn phòng công ty để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Công ty Luật Nguyễn Trần & Cộng sự với nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn luật cung cấp dịch vụ khai nhận di sản thừa kế uy tín với thủ tục nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Trong quá trình làm thủ tục khai nhận thừa kế, sang tên chuyển nhượng tài sản thừa kế, tặng cho tài sản thừa kế, giải quyết các tranh chấp thừa kế hay phân chia thừa kế theo pháp luật bạn gặp bất cứ rắc rối nào vui lòng liên hệ với đội ngũ luật sư của chúng tôi để được giải đáp trong thời gian nhanh nhất.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2013 Bản quyền của Nguyễn Trần & Cộng Sự