DANH MỤC

Rắc rối trong việc làm giấy tờ để khai nhận di sản thừa kế

Rắc rối trong việc làm giấy tờ để khai nhận di sản thừa kế

Hiện nay để có thể mua bán, chuyển nhượng, sửa chữa nhà cửa để lại của ba mẹ mất để lại thì trước tiên con cái phải thực hiện các thủ tục khai nhận di sản thừa kế. Thế nhưng hiện nay thì thủ tục này đang gây rất nhiều khó khăn cho người xác lập khai nhận.

Vừa qua thì văn phòng luật sư Nguyễn Trần và cộng sự nhận được rất nhiều phản hồi về vấn đề gặp trục trặc trong việc thực hiện khai nhận di sản thừa kế.

Rắc rối trong việc làm giấy tờ để khai nhận di sản thừa kế

Rắc rối trong việc làm giấy tờ để khai nhận di sản thừa kế

Đa phần mọi người gặp rắc rối là vì không có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để thực hiện, giấy tờ, hồ sơ bị thiếu không thể bổ sung được. Thủ tục còn rườm rà. Có rất nhiều trường hợp vì thời gian đã quá lâu rồi nên không thể tìm thấy các loại giấy tờ liên quan nên không thể hoàn thành được thủ tục khai nhận di sản thừa kế.

Theo nghị định 75/CP về công chứng quy định để làm được thủ tục khai nhận di sản thừa kế thì những người thuộc diện được thừa kế di sản có nghĩa vụ xuất trình các giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người chết. Rất nhiều người đã phải khổ sở nhiều tháng trời để đi trích lục, xác nhận các loại giấy tờ: khai sinh, khai tử, đăng ký kết hôn… Thế nhưng, không phải ai cũng có khả năng xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ này dù đã làm hết khả năng.

Chính vì thế để có thể tránh được những rắc rối trong việc khai nhận di sản thừa kế thì quý khách hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ về luật thừa kế, ủy quyền của những công ty luật uy tín trong TPHCM.

Trong số những công ty đang hoạt động tại TPHCM thì văn phòng luật Nguyễn Trần và cộng sự là văn phòng luật chuyên về lĩnh vực thừa kế. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0977 880 381 – 0943.747.735.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2013 Bản quyền của Nguyễn Trần & Cộng Sự