DANH MỤC

Hỏi đáp về khai nhận di sản thừa kế đối với bất động sản

Hỏi đáp về khai nhận di sản thừa kế đối với bất động sản

Hỏi về khai di sản thừa kế:

Gia đình tôi có 4 người, vừa qua thì ba mẹ tôi đều mất vì tai nạn giao thông, để lại 2 anh em tôi. Trong quá trình làm việc thì ba mẹ tôi có mua được 2 lô đất ở Bình Dương, do ba tôi đứng tên. Bây giờ ba tôi đã mất, luật sư cho tôi hỏi anh em chúng tôi phải làm những gì để có thể đứng tên được 2 lô đất trên một cách hợp pháp. Để anh em tôi có thể quản lý tài sản ba mẹ để lại một cách dễ dàng hơn. Mong sớm nhận được phản hồi từ phía luật sư.

Hỏi đáp về khai nhận di sản thừa kế đối với bất động sản

Hỏi đáp về khai nhận di sản thừa kế đối với bất động sản

Luật sư vấn:

Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về ban tư vấn văn phòng luật thừa kế Nguyễn Trần và cộng sự. Đối với trường hợp của anh ban tư vấn xin tư vấn như sau:

Sau khi hoàn tất thủ tục lo hậu sự cho người mất thì anh em anh có thể đến UBND xã nơi có di sản hoặc nơi đăng ký thường trú của người mất. Để có thể tiến hành thủ tục khai di sản thừa kế cho anh em anh. Thời gian để thực hiện niêm yết cho tài sản tại UBND là 30 ngày kể từ ngày niêm yết. Nếu sau thời gian này mà vẫn không có bất kì một khiếu nại, tranh chấp nào thì sẽ tiến hành công chứng cho văn bản khai nhận di sản thừa kế. Sau khi hoàn thành hết các thủ tục khai nhận di sản thừa kế thì anh sẽ tiến hành đóng thuế và phí trước bạ. Sau đó sẽ chuẩn bị hồ sơ để có thể tiến hành sang tên. xem thêm tại : http://khainhandisanthuake.vn/thu-tuc-khai-nhan/

Anh có thể tham khảo thêm tại đây cái giấy tờ, hồ sơ cần thiết để chuẩn bị cho việc khai nhận cũng như sang tên: http://khainhandisanthuake.vn/tu-van-khai-nhan-doi-voi-bat-dong-san/

Là một trong những văn phòng tư vấn luật thừa kế nổi tiếng tại TPHCM, chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn về luật thừa kế, về việc khai nhận di sản thừa kế, các thủ tục, giấy tờ cần thiết để tiến hành khai nhận,… Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ Holine: 0943.747.753 – (08) 66 763 289.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2013 Bản quyền của Nguyễn Trần & Cộng Sự