DANH MỤC

Hỏi đáp: Ủy quyền khai nhận di sản thừa kế

Ủy quyền khai nhận di sản thừa kế

Hỏi:

Xin luật sư tư vấn giúp tôi, ông bà nội tôi mất đã lâu, trước đó thì ông bà có tài sản là hai miếng đất, nhưng không để lại di chúc cho con cháu. Gia đình ông bà có tổng cộng 5 người con. 1 người vừa mới mất. Tất cả mọi người đều đã đồng ý ủy quyền cho bác cả đứng tên trên giấy tờ đất. Luật sư cho tôi hỏi. Nếu như bác tôi muốn bán đất và chia ra cho mọi người, nhưng 1 trong 5 người không đồng ý thì trường hợp này tài sản đó sẽ giải quyết như thế nào ? Cảm ơn luật sư.

Ủy quyền khai nhận di sản thừa kế

Ủy quyền khai nhận di sản thừa kế

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn anh đã tin tưởng và đặt các vấn đề về khai nhận di sản thừa kế cho văn phòng luật sư Nguyễn Trần & Cộng sự. Ban luật sư tư vấn xin tư vấn trường hợp của anh như sau:

Nếu như những người thừa kế có văn bản ủy quyền cho bác cả anh đứng tên thì bác anh chỉ là người đại diện về mặt pháp lý cho những người thừa kế. Không hề làm mất đi quyền thừa hưởng di sản thừa kế.

Khi phát sinh vấn đề phân chia tài sản, thì những người thừa kế có thể thỏa thuận với nhau để phân chia. Nếu 1 trong 5 người có tranh chấp về vấn đề này thì có quyền khởi kiện ra tòa án yêu cầu phân chia di sản thừa kế.

Anh chị có thể xem thêm thông tin về thủ tục khai nhận di sản thừa kế, khai nhận di sản thừa kế không có di chúc. Hoặc có thể liên hệ với văn phòng luật sư Nguyễn Trần và Cộng sự để có thể được tư vấn về vấn đề khai nhận di sản thừa kế.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2013 Bản quyền của Nguyễn Trần & Cộng Sự