DANH MỤC

Trường hợp không được hưởng thừa kế trong khai nhận di sản thừa kế

TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC HƯỞNG THỪA KẾ TRONG KHAI NHẬN DI SẢN THỪA KẾ

Ðiều 631 Bộ luật Dân sự quy định về quyền thừa kế của cá nhân như sau: Cá nhân có quyền lập di chúc để định đoạt tài sản của mình; để lại tài sản của mình cho người thừa kế theo pháp luật; hưởng di sản theo di chúc hoặc theo pháp luật. Mọi cá nhân đều bình đẳng về quyền để lại tài sản của mình cho người khác và quyền hưởng di sản theo di chúc hoặc theo pháp luật. Tuy nhiên, một người sẽ không được quyền hưởng di sản trong khai nhận di sản thừa kế nếu thuộc trường hợp quy định tại Điều 643 Bộ luật Dân sự:

– Người bị kết án về hành vi cố ý xâm phạm tính mạng, sức khỏe hoặc về hành vi ngược đãi nghiêm trọng, hành hạ người để lại di sản, xâm phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của người đó;

– Người vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ nuôi dưỡng người để lại di sản;

– Người bị kết án về hành vi cố ý xâm phạm tính mạng người thừa kế khác nhằm hưởng một phần hoặc toàn bộ phần di sản mà người thừa kế đó có quyền hưởng;

– Người có hành vi lừa dối, cưỡng ép hoặc ngăn cản người để lại di sản trong việc lập di chúc; giả mạo di chúc, sửa chữa di chúc, hủy di chúc nhằm hưởng một phần hoặc toàn bộ di sản trái với ý chí của người để lại di sản. Xem thêm tại: khai nhận di sản thừa kế theo di chúc

Trường hợp không được hưởng thừa kế trong khai nhận di sản thừa kế

Trường hợp không được hưởng thừa kế trong khai nhận di sản thừa kế

Những người quy định tại khoản 1 Ðiều này vẫn được hưởng di sản, nếu người để lại di sản đã biết hành vi của những người đó, nhưng vẫn cho họ hưởng di sản theo di chúc.

Bạn đang có những vướng mắc hay những vấn đề liên quan đến khai nhận di sản thừa kế cần giải quyết nhưng lại không biết tìm đến văn phòng luật sư nào? Hiểu được những khó khăn đó của quý khách hàng, Văn phòng luật Nguyễn Trần và Cộng sự tại thành phố Hồ Chí Minh đã cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn miễn phí cho tất cả mọi người.

Bạn có thể giải đáp hết các thắc mắc của mình thông qua nhiều cách như gọi điện thoại, gởi email, dùng kênh online hoặc trực tiếp đến văn phòng đại diện. Các vấn đề của bạn sẽ được các luật sư chuyên nghiệp, uy tín, giàu kinh nghiêm, am hiểu các kiến thức pháp luật giải đáp.

Văn phòng luật Nguyễn Trần và Cộng sự luôn đảm bảo giải quyết nhanh chóng vấn đề của bạn. Hãy đến với văn phòng luật sư của chúng tôi để có được dịch vụ tốt nhất. Liên hệ theo số Holine: 0943.747.753 – (08) 66 763 289 để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2013 Bản quyền của Nguyễn Trần & Cộng Sự