DANH MỤC

Thủ tục khai nhận di sản thừa kế trọn gói

THỦ TỤC KHAI DI SẢN THỪA KẾ TRỌN GÓI

Khi cá nhân, tổ chức muốn tiến hành thực hiện các thủ tục khai nhận di sản thừa kế thì cẩn phải làm đơn yêu cầu Văn phòng công chứng thực hiện các thủ tục sang tên sổ đỏ, thủ tục sang tên sổ hồng, dịch vụ sang tên sổ đỏ, dịch vụ làm sổ đỏ nhanh, dịch vụ chuyển tên sổ đỏ, dịch vụ trước bạ nhà đất, dịch vụ làm sổ đỏ trọn gói…

Thừa kế là một chế định dân sự, là tổng hợp các quy phạm pháp luật điều chỉnh việc chuyển dịch tài sản của người chết cho người khác theo di chúc hoặc theo pháp luật. Luật Nguyễn Trần & Cộng sự với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm sẵn sàng cung ứng dịch vụ tư vấn lập di chúc, khai nhận di sản thừa kế và phân chia tài sản thừa kế theo pháp luật. Thủ tục khai nhận di sản thừa kế gồm các bước sau:

THỦ TỤC KHAI DI SẢN THỪA KẾ TRỌN GÓI

THỦ TỤC KHAI DI SẢN THỪA KẾ TRỌN GÓI

Thành phần hồ sơ khai nhận di sản thừa kế

– Chứng minh nhân dân, Hộ khẩu, Giấy khai sinh của những người khai nhận di sản thừa kế.

– Giấy chứng tử của người để lại di sản thừa kế.

– Một bản Sơ yếu lý lịch của những người khai nhận di sản thừa kế (đã có xác nhận của UBND phường, xã hoặc cơ quan có thẩm quyền).

– Giấy tờ về di sản thừa kế như: Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

– Di chúc hợp pháp (nếu có).

– Giấy uỷ quyền, văn bản từ chối hưởng di sản thừa kế.

– Giấy ủy quyền nếu có

Việc khai nhận di sản thừa kế quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất phải được công chứng.

Luật Nguyễn Trần & Cộng sự nhận cung cấp dịch vụ khai nhận di sản thừa kế với thủ tục nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm tại: khai nhận di sản thừa kế

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2013 Bản quyền của Nguyễn Trần & Cộng Sự