DANH MỤC

Khai nhận di sản thừa kế theo di chúc

KHAI NHẬN DI SẢN THỪA KẾ THEO DI CHÚC

Để có thể mua bán, chuyển nhượng, sửa chữa nhà cửa do người thân chết để lại, trước tiên con cái phải làm các bước thủ tục khai nhận di sản thừa kế. Hiện nay thì việc khai nhận di sản thừa kế xảy ra 2 trường hợp, Một trường hợp người chết có để lại di chúc cho những người khác. Trường hợp thứ 2 là trường hợp người chết không để lại di chúc, hoặc có để lại nhưng di chúc không hợp pháp. Với mỗi trường hợp khác nhau thì người làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế sẽ làm các bước khác nhau.

Khi được hướng dẫn thủ tục khai nhận di sản thì nhiều gia đình toát mồ hôi vì hàng loạt các giấy tờ hộ tịch phải xuất trình như: giấy chứng tử, đăng ký kết hôn, khai sinh của các thành viên trong gia đình, , giấy chứng tử của cha/mẹ (nếu đã chết)…

KHAI NHẬN DI SẢN THỪA KẾ THEO DI CHÚC

KHAI NHẬN DI SẢN THỪA KẾ THEO DI CHÚC

Khổ nỗi, do hoàn cảnh lịch sử của đất nước, nhiều người hiện khó lưu giữ đầy đủ các loại giấy tờ hộ tịch liên quan đến bản thân, cha mẹ, vợ chồng gây ra nhiều khó khăn trở ngại.

Nghị định 75/CP về công chứng qui định để làm được thủ tục khai nhận di sản thừa kế thì những người thuộc diện được thừa kế di sản có nghĩa vụ xuất trình các giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người chết. Rất nhiều người đã phải khổ sở nhiều tháng trời để đi trích lục, xác nhận các loại giấy tờ: khai sinh, khai tử, đăng ký kết hôn… Thế nhưng, không phải ai cũng có khả năng xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ này dù đã làm hết khả năng.

Theo các phòng công chứng tại TP.HCM, hiếm có trường hợp nào các đương sự cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ hộ tịch theo yêu cầu.

Tại công ty Luật Nguyễn Trần & Cộng sự, chúng tôi đã giải quyết thành công rất nhiều trường hợp gặp rắc rối trong quá trình khai nhận di sản thừa kế theo di chúc. Quý khách sẽ không còn lo lắng, chạy đôn đáo khắp nơi nữa, Luật Nguyễn Trần sẽ giúp Quý khách giải quyết mọi vấn đề.

Hãy liên lạc với chúng tôi qua Holine: 0943.747.753 – (08) 66 763 289 hoặc đến trực tiếp văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc trụ sở tại Hả Nội để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2013 Bản quyền của Nguyễn Trần & Cộng Sự