DANH MỤC

Khai nhận di sản thừa kế và một số quy tắc

Khi một người chết mà không để lại di chúc hợp lệ, tài sản của họ (di sản) phải được chia sẻ theo các quy tắc nhất định. Đây được gọi là các quy tắc của khai nhận di sản thừa kế. Một người chết mà không để lại di chúc được gọi là người ruột.

Chỉ những người kết hôn hoặc dân sự và một số người thân khác có thể được kế thừa theo các quy tắc về sự ăn uống.

Nếu ai đó làm theo ý muốn nhưng nó không có giá trị pháp lý thì các quy tắc về sự ăn mòn sẽ quyết định cách chia sẻ tài sản ra sao, chứ không phải mong muốn thể hiện trong di chúc.

Đối tác kết hôn và các đối tác dân sự

Các thành viên đã lập gia đình hoặc các thành viên dân sự thừa kế theo quy định của di chúc chỉ khi họ đã kết hôn hoặc trong một quan hệ đối tác dân sự vào lúc chết. Vì vậy, nếu bạn đã ly hôn hoặc nếu quan hệ đối tác dân sự của bạn đã kết thúc hợp pháp, bạn không thể thừa hưởng theo các quy tắc của di chúc.

Khai nhận di sản thừa kế

Khai nhận di sản thừa kế

Các đối tác đã ly thân không chính thức vẫn có thể được kế thừa theo các quy tắc về di chúc. Các đối tác sống chung (đôi khi được gọi là luật sư thông thường) không có quan hệ vợ chồng hoặc trong quan hệ đối tác dân sự không thể thừa hưởng theo các quy tắc về sự ăn uống.

Tài sản chung

Các cặp vợ chồng có thể cùng sở hữu nhà của họ. Có hai cách khác nhau để cùng nhau sở hữu một ngôi nhà. Đây là những hợp đồng thuê và hợp đồng thuê nhà chung chung.

Nếu đối tác là người thuê nhà có lợi trong lúc chết, khi người thứ nhất chết, người sống sót sẽ tự động thừa hưởng phần chia sẻ của người khác trong tài sản. Tuy nhiên, nếu đối tác là người thuê nhà chung, người sống sót không phải tự động thừa hưởng phần chia sẻ của người khác.

Updated: Tháng Ba 20, 2018 — 9:05 sáng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2013 Bản quyền của Nguyễn Trần & Cộng Sự