DANH MỤC

Giải quyết thiếu tên trong văn bản khai di sản thừa kế

GIẢI QUYẾT THIẾU TÊN TRONG VĂN BẢN KHAI DI SẢN THỪA KẾ

Bạn đang ở nước ngoài và phát hiện rằng mình không có tên trong văn bản khai nhận di sản thừa kế hoặc phân chia di sản thừa kế. Nếu trong trường hợp này bạn không nhanh chóng làm hồ sơ bổ sung vào thủ tục khai nhận di sản thừa kế thì rất có thể bạn bị mất quyền thừa kế. Thời hạn để có thể khiếu nại, tranh chấp là không quá 30  ngày, tính từ ngày niêm yết khai nhận di sản thừa kế trên UBND xã nơi đăng ký thường trú.

Theo các chuyên gia tại Văn phòng Luật Nguyễn Trần & Cộng sự, cá nhân có nhiều cách xử lý nhẹ nhàng hơn là kiện ra tòa.

Giải quyết thiếu tên trong văn bản khai di sản thừa kế

Giải quyết thiếu tên trong văn bản khai di sản thừa kế

Hễ dính tới người ở nước ngoài thì người trong nước hay gặp khó khăn khi đi làm thủ tục nhà, đất. Thời gian dài trước đây nhiều hồ sơ đã bị tắc tị do có yếu tố nước ngoài. Đây là một trong những lý do mà nhiều gia đình khai sót người thừa kế ở nước ngoài.

Luật Nguyễn Trần chúng tôi cũng gặp phải những tình huống này và đã có cách xử lý phù hợp với loại văn bản công chứng. Đối với văn bản thỏa thuận phân chia di sản như bài viết đã nêu, tất cả đồng thừa kế có thể thỏa thuận hủy bỏ văn bản phân chia này và sau đó làm lại văn bản thỏa thuận mới có ghi thêm tên và nội dung thỏa thuận của người bị bỏ sót. Nếu chỉ làm văn bản khai nhận di sản (không chia di sản), người bị sót tên có thể liên hệ với cơ quan công chứng để khai nhận tiếp. Trong trường hợp này, sau khi niêm yết xong, công chứng viên sẽ kết hợp với văn bản khai nhận di sản thừa kế trước để chứng nhận văn bản khai nhận mới ghi đầy đủ tên của các đồng thừa kế.

Liên hệ với chúng tôi – Văn phòng Luật Nguyễn Trần & Cộng sự – để giải quyết các trường hợp khai nhận di sản thừa kế thiếu sót Nhanh, Hiệu quả và ít tốn chi phí hơn. Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2013 Bản quyền của Nguyễn Trần & Cộng Sự